Video hướng dẫn cách bắn keo silicone đẹp, đường keo đẹp do thợ hay do keo

Ngày đăng: 10/10/2022

Cách bắn keo silicone đẹp đòi hỏi cần có sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ thi công. Áp dụng một số mẹo hay để đảm bảo đường keo đẹp và không bị lem ra những vị trí khác. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể áp dụng những lần tiếp theo cho quá trình bắn keo silicone của mình đẹp hơn nhé!

Video hướng dẫn cách bắn keosilicone đẹp 

Tham khảo thêm bài viết sau để tìm hiểu về Keo silicone xây dựng

Hướng dẫn chi tiết các bước bắn keo silicone đẹp

Bước 1: Làm sạch bề mặt trước khi bắn keo

Vệ sinh cho bề mặt cần bắn, dán keo thật sạch sẽ. Đảm bảo bề mặt càng sạch thì khả năng bám dính của silicon càng cao và hiệu quả. Sau đó ước lượng và sử dụng một lượng keo vừa đủ cho đường cần bắn, ở phần miệng vòi phải đảm bảo sao cho đạt tiêu chuẩn là vừa bắn keo và vừa vuốt đẹp luôn.

Bước 2: Sử dụng băng dính đảm bảo hạn chế phần keo thừa

Bạn hãy lấy băng dính dán xung quanh vị trí cần bắn keo một cách khéo léo. Dán băng dính lên khu vực này đảm để bảo vệ tại vị trí đó không cần dính phần keo thừa. Để tiết kiệm thời gian, việc dán băng dính bạn có thể áp dụng cho các đường keo bắn góc khuất, góc cạnh hay hình dáng khó. Còn nếu như bạn chỉ việc đi keo đường thẳng thì có thể không cần dán.

Bước 3: Thực hiện quá trình bắn keo

Gắn keo silicone vào súng bắn keo chuyên dụng rồi sau đó cắt đầu vòi bơm vừa đủ kích thước với vị trí đường bắn. Bắt tay thực hiện và thi công dán keo. Sử dụng súng bắn keo ở phần cò súng sao cho đều tay, trải đều lượng cao lên bề mặt cần dán. Một số phần keo thừa ở các phần cong, gấp khúc quá khó để đi một đường đẹp, bạn có thể sử dụng thêm dụng cụ vét keo.

Bước 4: Xử lý phần băng dính đã dán

Trước khi keo khô, bóc phần băng dính đã dán lên ban đầu. Dùng dao tỉa hoặc dụng cụ vét keo chuyên dụng làm sạch các phần keo thừa tại những vị trí không cần thiết tạo sự gọn gàng và thẩm mỹ cho đường keo được bắn.

Bước 5: Kiểm tra lần cuối cùng

Kiểm tra độ bám của keo, kết quả khi bắn keo. Tổng vệ sinh lần cuối cùng trước khi keo khô là hoàn tất.

Kiểm tra lần cuối cùng trước khi bắn keo silicone
Kiểm tra lần cuối cùng trước khi bắn keo silicone

Những lưu ý để bắn silicone đẹp là gì?

Để cho ra những đường keo gọn gàng, mang tính thẩm mỹ nhất bạn cần nắm được các mẹo sau đây đảm bảo các đường đi keo của bạn luôn đều tay và đẹp nhé

Chuẩn bị các dụng cụ chính, phụ đầy đủ nhất

Hãy xem trước và chi tiết video hướng dẫn bắn keo silicone cũng như cách sử dụng các dụng cụ cần thiết. Một số dụng cụ quan trọng bạn nên sử dụng được liệt kê như sau: keo silicone loại tốt, súng băn keo, dụng cụ cắt tỉa keo, băng dính, phụ kiện đi kèm…. 

Lựa chọn dòng keo silicone kết dính tốt

Nhất định bạn phải chọn dòng keo có độ bám dính tốt thì mới đảm bảo được độ bền và độ đẹp cho đường đi keo của mình. Trên dòng keo này, bạn hãy lựa chọn loại có thời gian khô vừa đủ, không khô quá nhanh không khô quá lâu (yếu tố này phụ thuộc vào dung môi được pha trong keo), nếu có thêm khả năng chống nấm mốc, chịu nhiệt, chống thấm thì càng tốt.

Đường bắn đều tay, chuẩn xác

Đó là lý do tại sao những người thợ thi công lâu năm luôn được ưu tiên. Khi bắn keo, bạn cần sử dụng súng cho ra một lượng keo đều tay và liền mạch. Cân bằng vừa đủ và đúng theo đường cần đi. Đảm bảo cho đường keo hạn chế bị lem và liền mạch hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn đọc cách bắn keo silicone đẹp có thể tham khảo và áp dụng ngay. Kết hợp ăn ý giữa người thợ và loại keo bắn để cho ra thành phẩm cũng như công trình được đảm bảo tính thẩm mỹ nhất nhé!

Xem thêm bài viết sau để tổng hợp các loại keo silicone tốt nhất trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại