VCC hỗ trợ xưởng sản xuất bảng quảng cáo – nhôm kính khắc phục sự cố sau hỏa hoạn

Ngày đăng: 17/09/2023

Biết tin nhà xưởng sản xuất biển quảng cáo – nhôm kính tại phường Bắc Cường, Lào Cai gặp hỏa hoạn bị thiệt hại nhiều về tài sản, VCC đã gửi lời chia sẻ sâu sắc và ban hành quyết định hỗ trợ nhà xưởng vượt qua khó khăn về vật chất và tinh thần.

Cháy xưởng sản xuất bảng quảng cáo – nhôm kính tại phường Bắc Cường

Vào lúc 16h15’ ngày 10/9, nhà xưởng chuyên sản xuất biển quảng cáo và nhôm kính ở số 006, đường Phan Kế Bính (tiểu khu đô thị số 21), thuộc tổ 19, phường Bắc Cường, (TP. Lào Cai) bất ngờ bùng cháy dữ dội.

Xưởng sản xuất bảng quảng cáo - nhôm kính tại phường Bắc Cường cháy khói đen
Xưởng sản xuất bảng quảng cáo – nhôm kính tại phường Bắc Cường cháy khói đen

Dù ngay khi xảy ra vụ cháy, người dân xung quanh đã hô hoán cùng nhau dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa tiếp tục bùng phát mạnh, bao trùm toàn bộ nhà xưởng. Sau đó còn lan sang cả cửa hàng sửa chữa điện lạnh kế bên.

Nhận được thông báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã nhanh chóng điều đến hiện trường 2 xe cứu cháy cùng với hàng chục cán bộ và chiến sĩ để triển khai dập lửa. Nhờ sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ, chiến sĩ và cả người dân, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không gây ra thiệt hại về người, chỉ gây thiệt hại về tài sản.

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã kịp thời dập lửa
Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã kịp thời dập lửa

VCC hỗ trợ xưởng sản xuất bảng quảng cáo – nhôm kính khắc phục một phần sự cố sau hỏa hoạn

Ban hành quyết định số 230911/CV-VCC ngày 11 tháng 09 năm 2023, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Quốc tế VCC hỗ trợ xưởng sản xuất bảng quảng cáo – nhôm kính tại phường Bắc Cường khắc phục một phần sự cố sau hỏa hoạn. Cụ thể, VCC đã gửi tặng tới xưởng sản xuất:

  • 5 thùng keo VCC silicone A500
  • 01 voucher giảm giá 10% trị giá 20.000.000 VNĐ khi Quý khách hàng mua sản phẩm của VCC (giảm giá 10% mỗi đơn hàng cho đến khi Quý khách hàng được giảm giá đủ 20.000.000 VNĐ).

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no”, Công ty VCC đã gửi lời chia sẻ sâu sắc về những khó khăn, tổn thất về vật chất và tinh thần của Quý khách hàng sau vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.

VCC ban hành quyết định số 230911/CV-VCC hỗ trợ xưởng bị cháy khắc phục sự cố sau hỏa hoạn
VCC ban hành quyết định số 230911/CV-VCC hỗ trợ xưởng bị cháy khắc phục sự cố sau hỏa hoạn

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại các xưởng nhà máy sản xuất

Công tác phòng cháy chữa cháy lúc nào cũng quan trọng và đặc biệt cần thiết cho các cơ sở nhà xưởng sản xuất.

Nội quy và các quy định liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC) cần được niêm yết rõ ràng. Đồng thời, cần treo các biển báo cấm hút thuốc, biển cấm lửa, và bộ tiêu lệnh chữa cháy ở những vị trí có nguy cơ cháy nổ nguy hiểm.

Cán bộ, công nhân viên trong xưởng cần cùng nhau thực hiện các biện pháp và giải pháp kỹ thuật để đảm bảo việc kiểm soát và quản lý chặt chẽ các nguồn nhiệt, nguồn lửa, nguồn sinh nhiệt và sinh lửa trong quá trình làm việc, hạn chế mọi sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Cán bộ, công nhân viên trong xưởng cần cùng nhau PCCC
Cán bộ, công nhân viên trong xưởng cần cùng nhau PCCC

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào, cần phải đảm bảo an toàn PCC tại nơi làm việc mới được tiến hành công việc. Nếu phát hiện các dấu hiệu liên quan đến việc mất an toàn PCCC tại nơi làm việc, cần lập tức thông báo cho cấp trên, người quản lý, hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trước khi rời khỏi vị trí làm việc, cần tắt toàn bộ thiết bị điện và nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Toàn bộ hệ thống điện trong mỗi khu vực và tất cả các thiết bị máy móc, đặc biệt là những thiết bị hoạt động với công suất lớn, cần được trang bị các aptomat chống quá tải. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định và an toàn. Các hành vi nghiêm cấm thực hiện là: Câu mắc hoặc dùng dây dẫn điện cắm vào ổ điện, sử dụng điện không đúng mục đích, gây ra các tình huống không an toàn cho hệ thống điện.

Với ngành sản xuất bảng quảng cáo, nhôm kính thực hiện cắt, hàn kim loại thường xuyên, cần phải chuẩn bị các thiết bị che chắn làm từ vật liệu chống cháy. Đồng thời thực hiện hàn, cắt trong khu vực không có vật dễ cháy, cách xa các vật dễ cháy tối thiểu 10m. Tốt nhất nên có một người kiểm soát và trông coi quá trình cắt, hàn. Tất cả các thiết bị và dụng cụ để cắt, hàn cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn PCCC.

Thực hiện hàn cắt kim loại cần có đồ bảo hộ an toàn
Thực hiện hàn cắt kim loại cần có đồ bảo hộ an toàn

Cơ sở sản xuất hoặc xưởng làm việc cần phải trang bị hệ thống PCCC như: bình chữa cháy xe đẩy CO2 MT24, bình xịt, vòi chữa cháy. Đồng thời, cần có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn cho từng khu vực và công trình. Hệ thống đèn chỉ dẫn hướng và đèn chiếu sáng sự cố cũng cần được đặt tại các đường thoát nạn để giúp hướng dẫn và đảm bảo an toàn trong trường hợp có sự cố cháy nổ.

Hỏa hoạn luôn đem lại hậu quả nghiêm trọng, không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn dễ dàng lấy đi mạng sống của con người. Cùng nhau chung tay thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho mọi người và cho chính chúng ta.

VCC – Gắn kết cùng phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Số điện thoại