Dán đá hoa cương bằng keo gì? 2 dòng keo dán đá hoa cương được ưa chuộng nhất!

Ngày đăng: 28/11/2022

“Dán đá hoa cương bằng keo gì” đây là một trong số những câu hỏi thường gặp của nhiều bạn đọc khi tìm hiểu về các dòng keo cho thi công, xây dựng, hoàn thiện nhà. Để đi sâu và giải đáp thắc mắc về Keo dán đá hoa cương hãy cập nhật thông tin bài viết dưới đây!

Giới thiệu tổng quát về keo dán đá hoa cương bạn nên biết

Keo dán đá hoa cương là một trong những giải pháp trong thi công các công trình xây dựng có thể là nhà ở, khách sạn, nhà hàng,… trở nên dễ dàng hơn với hiệu quả mang lại tốt nhất. Đây là phương pháp ốp lát gạch mới có thể sử dụng thay thế các phương pháp củ như: dùng vữa xi măng… khắc phục được một số nhược điểm trong quá trình thi công. 

Keo gắn đá hoa cương chính hỗn hợp từ xi măng, cát sạch kết hợp cùng một số chất phụ gia khác tạo nên. Ở dòng keo gắn đá này, mang nhiều ưu điểm lớn như: dễ thi công, điều chỉnh, độ kết dính cao ở nhiều loại đá như: đá granite, gạch/đá nhân tạo, hoa cương, … 

Xem thêm bài viết sau về keo silicone xây dựng

Dán đá hoa cương bằng keo gì ?

Keo gắn đá hoa cương được sử dụng nhiều nhất cho những công trình hiện nay phải kể đến 2 loại keo là: Keo ab và keo chà ron

Keo ab gắn đá hoa cương

"<yoastmark

Đặc điểm của dòng keo này với (A) là chất làm cứng và (B) có thành phần chính từ nhựa Epoxy Nhựa Polyamide màu sắc hồng, xanh và ở trạng thái bột nhão. Với công dụng ưu trội giúp cho liên kết chắc chắn trên các loại gốm, đá và không bị ăn mòn cũng như độ an toàn cao dễ dàng sử dụng và thi công. Dòng keo ab cũng được đánh giá có tính chất cơ học xuất sắc cường độ dính cao và sự đàn hồi cực tốt.

Keo chà ron đá hoa cương

Keo chà ron đá hoa cương
Keo chà ron đá hoa cương

Keo chà ron dán đá hoa cương được biết đến chuyên dùng để chà, trám các đường ron (mạch của gạch, khe gạch) sau những công đoạn ốp lát gạch xong. Với dòng keo chà ron cũng có nhiều tên gọi khác như: keo chà ron men sứ, keo chà ron epoxy, keo chà ron hai thành phần…

Keo chà ron mang nhiều ưu điểm nổi trội tương tự keo silicone như: khả năng chống thấm, chống nứt vỡ, chịu được các tác động vật lý cũng như độ dẻo dai tốt cho mỗi công trình.

Sử dụng keo gắn đá hoa cương hiệu quả và tiết kiệm

Một số mẹo hay sử dụng Keo gắn đá hoa cương hiệu quả tiết kiệm nhất định bạn không nên bỏ lỡ:

Mẹo sử keo gắn đá hoa cương hiệu quả và tiết kiệm
Mẹo sử keo gắn đá hoa cương hiệu quả và tiết kiệm

Trộn keo theo tỉ lệ

Khi trộn keo với nước hay trộn keo lại với nhau cần tuân thủ đúng theo tỉ lệ trộn. Nếu phải sử dụng thêm đến nước cần cho lượng vừa đủ. Nếu quá nhiều hoặc quá ít sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp sau trộn.

Khi trộn cũng nên đều tay để hỗn hợp đảm bảo tính đồng nhất. Đặc biệt không để keo vón cục sẽ làm cho đường keo đi không được đẹp và đều.

Thời gian sử dụng hỗn hợp Keo đá hoa cương (hoặc riêng keo dán)

Sau khi trộn hoặc sau khi mở nắp (với dòng keo không cần quá trình trộn) cần sử dụng ngay. Tránh trường hợp để quá lâu sẽ làm hỗn hợp hay Keo gắn đá hoa cương bị khô lại làm giảm hiệu quả sử dụng cho thay đổi trạng thái. Nên sử dụng ngay trong 20 phút đầu tiên sử dụng, càng sớm càng tốt vì lúc đó, keo vẫn chưa tiếp xúc với không khí quá lâu.

Có thể điều chỉnh gạch sau thi công sớm

Bản thân keo đá hoa cương là hỗn hợp xi măng, cát, chất phụ gia… nên khi thi công keo đóng cứng khá nhanh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chính là các đường men gạch, hay đá ở thời gian đầu. Bạn có thể tận dụng để có được những bề mặt ốp lát hoàn mỹ nhất. 

Trên đây là bài viết giải đáp những thắc mắc xoay quanh câu hỏi “Dán đá hoa cương bằng keo gì?” được VCC Silicone chia sẻ đến quý khách hàng và bạn đọc. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những thông tin, mẹo hay về dòng Keo dán đá hoa cương này.

Tìm hiểu thêm về keo 2 thành phần dán đá qua bài viết này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Số điện thoại