Ốp lát xi măng truyền thống hay sử dụng keo lát gạch? Loại nào tốt hơn?

Ngày đăng: 24/11/2022

Keo lát gạch là cái tên quá quen thuộc trong ngành xây dựng bởi tính ứng dụng cao cũng như các thế mạnh đem lại sự bền bỉ cho công trình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây sẽ bao quát thông tin tất tần tật từ A đến Z cho bạn về dòng keo này nhé!

Giới thiệu chung keo lát gạch là gì

Keo lát gạch hay còn gọi là keo ốp lát, keo dán gạch đá là một hỗn hợp bao gồm: cát, xi măng cùng một số chất phụ gia khác đã được xử lý. Dòng keo ốp lát gạch này được sử dụng để liên kết các loại đá khác nhau ví dụ: đá marble, đá granite, gạch/đá nhân tạo… đảm bảo tính thẩm mỹ nhất cho công trình.

Đọc thêm bài viết sau để tìm hiểu về dòng keo silicone dán gạch

2 dòng keo dán gạch ốp lát chống thấm đỉnh nhất cho mọi công trình

KEO CHỐNG THẤM JB301

KEO CHỐNG THẤM JB301
KEO CHỐNG THẤM JB301

Keo chống thấm lát gạch JB301 được biết là một chất siêu kết dính sử dụng hoàn hảo trong ứng dụng: cải tạo tường cũ, dán các loại gạch men, thủy tinh, ghép tranh thủy tinh hay đá cẩm thạch. 

Điều quan trọng và đặc điểm nổi bật nhất của keo lát gạch chính là khả năng chống thấm hiệu quả nhất là đối với các môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Bên cạnh đó, keo còn có thể phân hủy dầu giải phóng còn lại trên bề mặt của bê tông. 

Ứng dụng thực tế: ốp lát gạch đá phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, bề mặt tường cũ, đá bể bơi… đảm bảo độ chống thấm nước rất cao.

Xem thêm về các loại keo dán gạch qua bài viết này

KEO CHÍT MẠCH JUNBOM JB201

KEO CHÍT MẠCH JUNBOM JB201
KEO CHÍT MẠCH JUNBOM JB201

Keo chít mạch Junbom là lựa chọn thứ 2 cho dòng keo ốp gạch chống thấm hoàn hảo. Sử dụng keo đảm bảo gạch không bị rơi ra và phần sơn cũng không bị rỗng. Khi sử dụng khá đơn giản, chi phí thấp nhất là trong vật liệu lý tưởng xây dựng, hoàn thiện nhà cửa.

Ứng dụng thực tế của của keo chít mạch JUNBOM JB201 tương tự như keo JB301: sử dụng dán gạch cho phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, các công trình thường xuyên tiếp xúc với nước. Ngoài ra, keo chít mạch cũng hạn chế được tình trạng nấm mốc xảy ra đối với các công trình đã liệt kê ở trên.

Xem thêm về keo dán chỉ gạch qua bài viết này

So sánh lát gạch bằng keo với phương pháp xi măng truyền thống

lát gạch bằng keo với phương pháp xi măng truyền thống
Lát gạch bằng keo với phương pháp xi măng truyền thống
VỮA XI MĂNG CÁT TRUYỀN THỐNGKEO DÁN GẠCH LÁT NỀN
Cần lát và ốp bằng lớp dày cho lớp xi măngLớp  vữa mỏng khoảng 3mm
Áp dụng trên gạch kích thước nhỏ Áp dụng cho cả khổ gạch (lên đến 3000mm)
Chỉ dùng cho loại gạch có độ hút nước caoLoại gạch có độ hút nước gần như bằng 0
Không thích hợp khi cần thi công nhanhCó thể thi công nhanh theo yêu cầu thực tế của công trình
Chất lượng khó được kiểm soát, ít có tiêu chuẩn cụ thểChất lượng được kiểm soát và có bảng tiêu chuẩn rõ ràng về chỉ số bám dính : chống nước, chống thấm…
Khó thích hợp làm ngoài trời, các công trình tiếp xúc với nước Thích hợp sử dụng cho công trình: nội ngoại thất, môi trường tiếp xúc với nước như bể bơi, nhà tắm… 
Khó kết hợp các loại ke kiểm soát độ phẳng, khó định hình vì hạn chế về tính dẻo và thời gian khô nhanh.Dễ dàng kết hợp các loại ke kiểm soát độ phẳng ( ke cân bằng gạch ), do keo định hình được nhờ độ dẻo cao. 

Trên đây là những chia sẻ từ VCC Silicone về dòng keo lát gạch có khả năng chống thấm. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất!!

Đọc thêm bài viết sau về keo dán đá hoa cương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Số điện thoại