Ưu điểm keo silicone trung tính? Phân biệt keo silicone trung tính với silicone acid

Ngày đăng: 23/11/2022

Keo silicone trung tính là dòng keo được ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng và các công trình ngày nay. Để hiểu rõ hơn về dòng keo này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin trong đó có ưu điểm và phân biệt keo trung tính với các dòng keo khác trên thị trường nhé!

Giới thiệu chung về keo silicone trung tính là gì? 

Keo silicone trung tính có cấu tạo từ silicone cùng một số chất phụ gia khác, và được biết đến là vật liệu bít trám với nhiều ưu trội vượt bậc. Sau khi keo tiếp xúc với không khí sẽ sản sinh phóng ra rượu và một số chất (không chứa axit) nên đảm bảo thân thiện với môi trường, sức khỏe người sử dụng.

Khi ở nhiệt độ thường và trạng thái bình thường, keo trung tính có dạng hồ lỏng và đóng rắn chỉ khi tiếp xúc với không khí. Các công trình được ứng dụng trên dòng keo này cũng khá rộng rãi như: vận tải, xây dựng nhà ở, ngành điện tử, ô tô…

Xem thêm bài viết sau về keo silicone trung tính là gì

Liệt kê 3 loại keo silicone trung tính tốt nhất

KEO SILICONE 2 THÀNH PHẦN JB8800

KEO SILICONE 2 THÀNH PHẦN JB8800
KEO SILICONE 2 THÀNH PHẦN JB8800

Keo JB8800 là dòng keo silicone trung tính kết cấu 2 thành phần sở hữu độ đàn hồi cao. Một số ưu điểm nổi bật mà dòng keo này mang lại phải kể đến như:

– Chống chịu được thời tiết, độ ẩm lớn

– Chống tia cực tím, ozone (phù hợp với công trình ngoại thất)

– Độ bám dính cao, trên hầu hết mọi loại vật liệu không cần qua sơn lót

– Không mùi, không bị ăn mòn, thân thiện với người dùng

– Độ co dãn tốt và có thể trở về hình dạng ban đầu nếu như bị tác động vật lý

Xem thêm bài viết sau về keo silicone trung tính ưu điểm công dụng

KEO SILICONE CHỐNG THỜI TIẾT JB9700

KEO SILICONE CHỐNG THỜI TIẾT JB9700
KEO SILICONE CHỐNG THỜI TIẾT JB9700

Keo JB9700 nổi bật nhất với khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam. Một số ưu điểm cho dòng keo trung tính chống thời tiết trên JB9700 là

– Keo chịu nhiệt tốt, thời tiết, độ ẩm cao

– Không bị ăn mòn và gây ra mùi kích ứng

– Màu sắc đen

Các công trình được sử dụng: Sử dụng trên mọi loại vật liệu, bề mặt vật liệu không cần qua xử lý vẫn đảm bảo được độ bám dính.

KEO SILICONE VCC A500 

KEO SILICONE VCC A500 
KEO SILICONE VCC A500

Trên dòng keo A500 mọi người có thể thêm nhiều lựa chọn cho công trình dựa trên màu sắc của keo. Các màu sắc hiện có ở dòng keo này: Trắng/đen/xám/nâu cafe…

Sau khi tiếp xúc với không khí tạo thành dạng chất dẻo tương tự như cao su. Keo được sử dụng để bít trám các mối nối trong nhà và ngoài trời. Các loại bề mặt như rỗ xốp, khung cửa, nhựa đều có thể sử dụng được mà vẫn đảm bảo liên kết tốt. 

– Độ đàn hồi cao

– Chịu được thời tiết

– Không bị ăn mòn

– Nhiều màu sắc chọn lựa

Phân biệt keo silicone trung tính với silicone acid và keo acrylic

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng keo silicone rất phổ biến trong đó bao gồm: keo trung tính, silicone acid, keo acrylic… Đặt lên cân để phân biệt giữa các dòng keo này với nhau dựa trên một số đặc điểm dễ nhận thấy như sau:

Keo silicone acid sau khi tiếp xúc với không khí sẽ sản sinh ra một số chất là axit axetic (mùi giống như giấm ăn) có tính ăn mòn nhẹ trên một số bề mặt vật liệu. Với tính chất axit này có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, nên khi thi công, người thợ cần sử dụng đồ bảo hộ cẩn thận.Với dòng keo này, các hạng mục thi công bạn có thể ứng dụng khá nhiều, nổi bật nhất như thi công dán nhôm kính inox, khung cửa…

Keo silicone trung tính khác với keo silicone acid ở điểm chúng không gây mùi, không ăn mòn bề mặt vật liệu và được ứng dụng nhiều hoặc tại những vị trí mối nối đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn. Bên cạnh đó, với keo trung tính tốc độ lưu hóa nhanh, thi công hoàn hảo ngay cả trên bề mặt kim loại khó dính.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin cũng như phân biệt keo silicone trung tính chi tiết nhất và giúp bạn đọc có thể chọn lọc dòng keo trung tính tốt nhất cho mình. VCC Silicone sẽ liên tục cập nhật thông tin trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại