SILICONE CÓ CHỊU NHIỆT KHÔNG ?

Ngày đăng: 10/11/2023
Tất cả các loại silicone đều là polyme và được tạo thành từ siloxane. Silioxane là một chuỗi xen kẽ các nguyên tử silicon và nguyên tử oxy, thường kết hợp với carbon hoặc hydro. Được tìm thấy trong cát, Silicone là một nguyên tố xuất hiện tự nhiên nhưng phần lớn chúng ta gặp hàng ngày là các sản phẩm tổng hợp được sản xuất từ ​​silica.
Cao su silicone là chất đàn hồi, nghĩa là chúng có thể co giãn và trở lại hình dạng thật nhiều lần. Chúng không phản ứng, ổn định và chịu được môi trường khắc nghiệt bao gồm cả nhiệt độ khắc nghiệt.
Silicone có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
Silicone cực kỳ phổ biến do khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Hầu hết silicone có nhiệt độ hoạt động từ -60°C đến +230°C. Tuy nhiên, lượng thời gian nó tiếp xúc với nhiệt độ như vậy sẽ quyết định khả năng duy trì tính toàn vẹn trong ứng dụng của nó.
Có những loại silicone chuyên dụng có thể chịu được nhiệt độ thậm chí còn lớn hơn. Cao su silicone nhiệt độ cao có thể tiếp xúc với nhiệt độ cao tới +300°C.
Tại sao silicone có khả năng chịu nhiệt tốt?
Silicone có độ dẫn nhiệt thấp. Điều này có nghĩa là nó truyền nhiệt với tốc độ chậm hơn nhiều so với một số vật liệu khác, dẫn đến khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Nó cũng có thể được mô tả là có ‘độ ổn định nhiệt’ tốt, nghĩa là nó giữ được cấu trúc và đặc tính trong phạm vi nhiệt độ rộng.
Khả năng chịu nhiệt của nó phần lớn phụ thuộc vào cấu trúc hóa học có tính ổn định cao của vật liệu. Cốt lõi của siloxane là sự hình thành ổn định, không cho phép vật liệu bị phân hủy khi có nhiệt. Với những đặc tính vượt trội như vậy, không có gì lạ khi silicone có nhiều ứng dụng và công dụng đa dạng đến vậy.
————–
VCC – Vì chất lượng cuộc sống
🏠 Trụ sở: Số 12, đường 2.5 khu Đô thị Gamuda Gardens, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
🏠 Văn phòng Hưng Yên: Số 11 đường Đại Dương – VinHomes Ocean Parks 2
🏠 Văn phòng HCM: Số 45, đường số 2, Khu Phố 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, HCM
🏠 Văn phòng Đà nẵng: số 66, đường Đặng Minh Khiêm, Phường Hòa Minh – Q. Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng.
☎ Hotline: 0963.34.8884

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại